"ร่วมฝึกอบรมการแปรรูปผลิตภัณฑ์ปศุสัตว์เพื่อสร้างมูลค่าเพิ่ม ภายใต้โครงการส่งเสริมระบบเกษตรแบบแปลงใหญ่"
วันที่ 8-9 สิงหาคม 2565 สำนักงานปศุสัตว์เขต 8 โดยส่วนส่งเสริมและพัฒนาการปศุสัตว์ เข้าร่วมฝึกอบรมหลักสูตร
"การแปรรูปผลิตภัณฑ์ปศุสัตว์เพื่อสร้างมูลค่าเพิ่ม ภายใต้โครงการส่งเสริมระบบเกษตรแบบแปลงใหญ่
มีเจ้าหน้าที่จากศูนย์วิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ปศุสัตว์ปทุมธานี กองผลิตภัณฑ์ปศุสัตว์ เป็นวิทยากรถ่ายทอดความรู้ให้แก่เกษตรกรจำนวน 20 ราย
ณ ที่ทำการกลุ่มแปลงใหญ่โคเนื้อร่อนพิบูลย์ อำเภอร่อนพิบูลย์ จังหวัดนครศรีธรรมราช มีรายละเอียดดังนี้
1. การบรรยาย หัวข้อ เทคโนโลยีการแปรรูปเนื้อสัตว์
2. การบรรยาย หัวข้อ สุขศาสตร์ในการแปรรูปเนื้อสัตว์
3. การตัดแต่งและเลือกชิ้นส่วนเนื้อโคเพื่อการแปรรูป
4. การทำเนื้อโคแดดเดียว
5. การทำเนื้อสวรรค์
6. การทำเนื้อแผ่นปรุงรส
7. การทำเบอร์เกอร์เนื้อโค
https://region8.dld.go.th/webnew/index.php/th/news-menu-2/royal-menu/249-newsflash-cat/year2562/1984-new100825650001#sigFreeId92215420ea