
สำนักงานปศุสัตว์จังหวัดชุมพรประชุมเจ้าหน้าที่ผสมเทียม
วันที่ 19 พฤษภาคม 2569 เวลา 10.00 น. ณ สำนักงานปศุสัตว์จังหวัดชุมพร ว่าที่ร้อยตรีมณฑล เลาหภักดี ปศุสัตว์จังหวัดชุมพร ร่วมกับ นายสัตวแพทย์พิชัย โพธิ์กระสังข์ นายสัตวแพทย์ชำนาญการพิเศษ หัวหน้ากลุ่มพัฒนาสุขภาพสัตว์ และหัวหน้าผู้ควบคุมงานด้านการผสมเทียมของสำนักงานปศุสัตว์จังหวัดชุมพร ได้ประชุมเจ้าหน้าที่ผสมเทียมในพื้นที่จังหวัดชุมพร เพื่อสรุปผลการปฏิบัติงาน พร้อมมอบนโยบายและแนวทางการดำเนินงานด้านการผสมเทียมสัตว์ ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2569
ในการประชุมครั้งนี้ ได้เน้นย้ำบทบาทและภารกิจของเจ้าหน้าที่ผสมเทียม ให้ปฏิบัติงานเชิงรุกในพื้นที่ โดยมุ่งเน้นการให้บริการเกษตรกรอย่างทั่วถึง รวดเร็ว และมีประสิทธิภาพ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการผลิตด้านปศุสัตว์ ลดต้นทุน และยกระดับคุณภาพสายพันธุ์สัตว์เศรษฐกิจของเกษตรกรในพื้นที่จังหวัดชุมพร
พร้อมกันนี้ ได้มีการติดตามผลการดำเนินงานของแต่ละหน่วยผสมเทียม วิเคราะห์ปัญหา อุปสรรค และแนวทางแก้ไข เพื่อพัฒนาศักยภาพการทำงานให้สามารถตอบสนองต่อความต้องการของเกษตรกรได้อย่างแท้จริง รวมถึงกำชับให้เจ้าหน้าที่บูรณาการการทำงานร่วมกับภารกิจอื่นของกรมปศุสัตว์ อาทิ การเฝ้าระวัง ป้องกัน และควบคุมโรคระบาดสัตว์ การติดตามสถานการณ์โรคในพื้นที่ การประชาสัมพันธ์มาตรการด้านสุขภาพสัตว์ และการให้คำแนะนำด้านการเลี้ยงสัตว์แก่เกษตรกรอย่างต่อเนื่อง
ทั้งนี้ สำนักงานปศุสัตว์จังหวัดชุมพร ยังคงมุ่งมั่นในการพัฒนางานบริการด้านปศุสัตว์ เพื่อสร้างความมั่นคงทางอาชีพและยกระดับคุณภาพชีวิตของเกษตรกรในพื้นที่ ให้สามารถประกอบอาชีพด้านปศุสัตว์ได้อย่างยั่งยืนต่อไป
ครอบครัวปศุสัตว์ ทำด้วยใจ ทำให้ไว ทำได้จริง
กลุ่มพัฒนาสุขภาพสัตว์
สำนักงานปศุสัตว์จังหวัดชุมพร
โทร. 077-511-511







กระทรวงเกษตรและสหกรณ์
กรมปศุสัตว์